Bay dù lượn, ngắm biển Đà Nẵng từ độ cao 600 m
 Các vận động viên dù lượn trong nước và quốc tế thả mình từ độ cao khoảng 600 m trên núi Sơn Trà (Đà Nẵng), chiêm ngưỡng vẻ đẹp một trong sáu bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh.

 
Festival Dù lượn chủ đề “Bay trên Tiên Sa” diễn ra 2 ngày cuối tuần qua tại bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng). Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện "Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa Hè 2016" tổ chức thường niên từ năm 2012.
 
Năm nay, festival thu hút 50 vận động viên của các CLB Hàng không phía Bắc, CLB Hàng không phía Nam, CLB Dù lượn Hà Nội, CLB Vietwing Hà Nội và nhiều nhóm bay.
 
Trước giờ bay, các vận động viên có khoảng gần một giờ chuẩn bị, kiểm tra các thiết bị an toàn, la bàn và bộ đàm để liên hệ với ban tổ chức khi cần. 
 
Các vận động viên nhận lệnh xuất phát khi điều kiện gió thuận lợi nhất, chạy đà và bay lên không trung từ núi Sơn Trà, nơi có độ cao khoảng 600 m.
 
Theo nhiều vận động viên quốc tế, địa hình để xuất phát tại Đà Nẵng rất thuận tiện, và có thể là một trong những địa điểm lý thú nhất Việt Nam.
 
Một vận động viên chạy đà trước khi cất cánh lên không trung. Ảnh: Hải Sơn.
 
Trên độ cao 600 m, các vận động viên có thể ngắm toản cảnh bãi biển đẹp ở Đà Nẵng.
Đến với cuộc thi năm nay, các vận động viên cũng mang đến nhiều loại dù với kích cỡ, màu sắc bắt mắt để thu hút người dân và du khách.
 
Ngay trong buổi thi đầu tiên, các màn trình diễn của vận động viên thực sự đem lại sự thích thú cho người xem.
 
Để thích nghi với sức gió tại bãi biển, nhiều vận động viên phải dùng kỹ thuật chao nghiêng giảm tốc độ để điều chỉnh hướng đi theo đúng ý đồ.  
 
Ban tổ chức cũng tổ chức bay đôi cho gần 30 người dân và du khách để trải nghiệm cảnh đẹp của thành phố và bán đảo Sơn Trà. 
 
Đại diện Sở Văn hóa - Thể thao TP Đà Nẵng cho biết, từ nay giải dù lượn mở rộng sẽ mang tên "Bay trên Tiên Sa" - với mong muốn trở thành môn thể thao hấp dẫn mới lạ tại thành phố biển. 
 
 
Theo news.zing.vn

BÀI LIÊN QUAN:

html hit counter
Bánh bột lọc - nếu đã ngon - thì ăn mùa nào cũng ngon, nhưng cứ đ
 Thiếu những món này thì Tết cổ truyền đã mất đi một nửa khôn
 Bạn là khách du lịch TP.Đà Nẵng hay bạn là người dân sống nơ
Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng về phong cảnh mà còn nổi tiếng về các
  Để khỏe hơn, đẹp hơn không chỉ phụ thuộc ở chuyện ăn mà còn ở cả chuyện &
Trong khi nhiều món ăn vặt khác ở Đà Nẵng có giá không dưới
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 0917 402 482
CÔNG TY TNHH MTV ĐÀ NẴNG GIẢI TRÍ.
Địa chỉ: 22 Nguyễn Hiền -  P. Nại Hiên Đông - Q.Sơn Trà - Đà Nẵng
 Điện thoại: (84-511) 3 834 333    Fax : (84-511) 3 834 333