Độc đáo bún riêu cua biển Đà Nẵng
 Ghé Đà Nẵng chơi, du khách không chỉ được thưởng thức mỳ Quảng, cà phê vỉa hè mà còn để có dịp ăn thử món bún riêu cua bể tuyệt ngon nơi đây. Món ăn này là sự hòa trộn giữa những nét tinh tế của món riêu cua miền Bắc và hương vị biển Đà Nẵng

 
 
Nhưng hóa ra, riêu cua được làm từ thịt ghẹ hoặc thịt cua biển, tôm khô, thịt nạc heo, trứng gà và đương nhiên cũng không thể thiếu gạch cua đồng. Đó phải chăng là lý do vì sao riêu cua lại rắn, khi ăn có vẻ hơi xạp xạp nhưng lại bùi và thơm.

Khi khách gọi “ cho một tô bún riêu”, cô bán hàng sẽ nhanh chóng phục vụ. Trước hết là công đoạn chần bún trong nồi nước nóng rồi cho vào bát. Cần phải chần bún qua nước sôi để bún bớt chua và bớt dính. Cho bún vào bát xong, cô cho vào đó ít mỳ chính, ít giá chần chín, thêm ba đến bốn miếng gạch cua, một ít đậu phụ rán vàng. Nếu khách gọi bát bún riêu giò thì cô sẽ cho thêm vào bát những miếng giò thái mỏng.
 
Xong đâu đó cô bỏ thêm một nhúm hành hoa thái nhỏ vào trước khi chan nước dùng vào bát. Bát bún nào của cô cũng có thêm lát dứa và cà chua cho nhiều màu sắc.
 
Ngoài ra, trên bàn cũng không thể thiếu đi rổ rau sống. Chỉ một ít rau xà lách, ít hoa chuối hay thân chuối thái nhỏ công thêm ít rau húng, rau tía tô nhưng cũng món ăn hấp dẫn hơn.
 
 
Bún riêu ở Đà Nẵng được bán ở trong những quán sang trọng và cả trên vỉa hè. Nhưng dù là ở đâu thì hương vị của bát bún riêu vẫn ít có sự thay đổi. Bước vào quán là thấy nồi nước dùng nóng hổi, là thấy bát riêu cua đặc biệt, và thấy cả những gương mặt đổ mồ hôi khi vừa thưởng thức xong một bát bún.

Ghé qua Đà Nẵng đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món bún riêu cua bể này bạn nhé!
Nguồn : carviet.com
 

BÀI LIÊN QUAN:

html hit counter
Bánh bột lọc - nếu đã ngon - thì ăn mùa nào cũng ngon, nhưng cứ đ
 Thiếu những món này thì Tết cổ truyền đã mất đi một nửa khôn
 Bạn là khách du lịch TP.Đà Nẵng hay bạn là người dân sống nơ
Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng về phong cảnh mà còn nổi tiếng về các
  Để khỏe hơn, đẹp hơn không chỉ phụ thuộc ở chuyện ăn mà còn ở cả chuyện &
Trong khi nhiều món ăn vặt khác ở Đà Nẵng có giá không dưới
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 0917 402 482
CÔNG TY TNHH MTV ĐÀ NẴNG GIẢI TRÍ.
Địa chỉ: 22 Nguyễn Hiền -  P. Nại Hiên Đông - Q.Sơn Trà - Đà Nẵng
 Điện thoại: (84-511) 3 834 333    Fax : (84-511) 3 834 333