Chè nóng ở Đà Nẵng ngày se lạnh
  Vào những ngày trời lạnh thế này, có một bát chè nóng thơm lừng thì tuyệt nhỉ. Đây là một món ăn vỉa hè đặt trưng của Đà Nẵng, là một nét đặc trưng của văn hóa Đà nẵng, nó cũng thu hút được sự chú ý của nhiều khách du lịch đến Đà Nẵng.

 
 
Những ngày đông se lạnh này, Những chiếc xe đẩy nồi chè bốc khói nghi ngút bắt đầu xuất hiện dày đặc trên các đường phố Hoàng Diệu, Bạch Đằng, Phan Chu Trinh, Pasteur, Nguyễn Chí Thanh... của TP.Đà Nẵng.
 
 
Chè nóng thường là chè đặc, vị ngọt nhẹ và lúc nào cũng bốc khói nghi ngút. Quầy chề 2 bên đường ,với một dãy ghế đẩu dài, thế mà khách vào ra tập nập. Đi trên đường cũng đã nghe nghi ngút mùi chè thơm lừng. 
 
 
Gần như không phút nào ngơi tay, những bà, những cô chủ hàng chè nóng cứ liên tục múc chè cho khách. Khách đến rồi đi tấp nập, nhọn nhịp. Nhiều bạn trẻ Đà nẵng còn chọn đây là địa điểm tụ tập tán gẫu của nhau. 
 
 
Chè đậu ván, chè đậu đỏ, chè đậu ngự, chè chuối, chè bắp, chè hoa cau, chè bột lọc, chè trôi nước... Có rất nhiều loại chè khác nhau, mỗi món là một hương vị riêng, Nhiều người đến ăn còn có thể lựa chọn một món khác, cũng là chè...là chè thập cẩm. Chè được kết hợp với nhiều loại chè khác nhau, hương vị hòa quyện vào nhau rất tuyệt. 
 

Có lẽ những bắt chè ngày đông này đã để lại cho mỗi người ngồi ăn biết bao kỹ niệm. Một Đà Nẵng sôi động, một buổi chiều tà lất phất mừa phù, cơn gió nhẹ đầu đông làm cho không khí se lạnh. Bát chè nóng hổi thơm lừng đã làm nức lòng biết bao người. Đây có thể ví như là một món quà ấm áp cho những ngày đầu đông. 
 
Nguồn : Cái Bát Vàng 

BÀI LIÊN QUAN:

html hit counter
Bánh bột lọc - nếu đã ngon - thì ăn mùa nào cũng ngon, nhưng cứ đ
 Thiếu những món này thì Tết cổ truyền đã mất đi một nửa khôn
 Bạn là khách du lịch TP.Đà Nẵng hay bạn là người dân sống nơ
Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng về phong cảnh mà còn nổi tiếng về các
  Để khỏe hơn, đẹp hơn không chỉ phụ thuộc ở chuyện ăn mà còn ở cả chuyện &
Trong khi nhiều món ăn vặt khác ở Đà Nẵng có giá không dưới
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 0917 402 482
CÔNG TY TNHH MTV ĐÀ NẴNG GIẢI TRÍ.
Địa chỉ: 22 Nguyễn Hiền -  P. Nại Hiên Đông - Q.Sơn Trà - Đà Nẵng
 Điện thoại: (84-511) 3 834 333    Fax : (84-511) 3 834 333