Chuyện kể về "ngũ đại danh cầu" ở Đà Nẵng
 Mỗi cây cầu Đà Nẵng lại mang trong mình một câu chuyện, một ý nghĩa văn hóa, lịch sử khác nhau.

 Cầu sông Hàn
 
 
Đà Nẵng nay đã có nhiều cây cầu hiện đại, khang trang, nhưng với mỗi người dân Đà Nẵng, cây cầu sông Hàn đã là một phần kí ức về thời kì gian khổ. Sau ngày giải phóng, cả thành phố chỉ có một cầu duy nhất là cầu Nguyễn Văn Trỗi do Pháp xây, người dân hai bên sông muốn di chuyển qua bờ bên kia đều phải đi qua phà.
 
 
 Cả chính quyền và nhân dân chung sức đồng lòng đóng góp, xây dựng nên cầu sông Hàn.
 
 
Đây là cây cầu quay đầu tiên do kĩ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế, thi công và đến nay, nó vẫn là cây cầu quay duy nhất tại Việt Nam. Cầu có chiều dài 487,7 mét, gồm 11 nhịp, phần giữa cầu có thể quay 90 độ quanh trục, nằm dọc theo dòng chảy để thuyền lớn đi qua. Hiện nay, cầu chủ yếu quay vì mục đích du lịch.
Thời gian quay: 11h đêm thứ 7, chủ nhật hàng tuần.
 
Cầu Trần Thị Lý
 
 
Ít ai biết rằng cầu Trần Thị Lý vốn là cầu đường sắt do Pháp xây, sau đó đổi tên thành cầu Trịnh Minh Thế. 
 
 
Tháng 4/2009, cầu được xây mới như ngày nay. Được xem là cây cầu "đón khách", bởi tới Đà Nẵng từ hướng nào, bạn cũng có thể dễ dàng nhìn thấy cầu. Cây cầu dây văng có kiến trúc độc đáo, lấy ý tưởng từ "tháp nghiêng", lần đầu tiên được xây dựng tại Việt nam. Cầu dài hơn 700 m, bề rộng hơn 35 m, ban đêm cầu càng trở nên lung linh huyền ảo hơn với hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại, soi bóng xuống dòng sông Hàn.
 
 
Ở trụ tháp giữa cầu, có sàn vọng cảnh, theo thiết kế, du khách có thể lên đó, nhìn ngắm toàn thành phố. Nhưng sau khi xây xong, xét thấy sàn vọng cảnh này quá cao, sức gió mạnh nguy hiểm, nên không mở ra để phục vụ du lịch
 
Cầu Rồng
 
 
Trong danh sách 30 cây cầu ấn tượng nhất thế giới, cầu Rồng đứng ở vị trí thứ 19 bởi vẻ đẹp hiện đại, mang nhiều ý nghĩa và có khả năng phun nước, phun lửa độc đáo. Cây cầu mang hình một con rồng uốn lượn, đang hướng ra biển Đông một cách mạnh mẽ. Phần con rồng dài 568m, nặng đến gần 9000 tấn.
 
 
Thời gian phun lửa và nước: 9h tối thứ 7, chủ nhật hàng tuần.
 
Cầu Thuận Phước
 
 
Với chiều dài 1856m, đây là cây cầu dây võng dài nhất Việt Nam, chính thức thông xe vào ngày 19/7/2009. 
 
 
Với ý tưởng thiết kế ánh sáng là hình tượng cánh chim vươn ra biển lớn, hệ thống đèn led công nghệ mới đã làm nổi bật kiến trúc của cây cầu này.
 
Cầu vượt ngã ba Huế
 
 
Người dân Đà Nẵng thường gọi cây cầu này với tên gọi thân thương, cầu Nguyễn Bá Thanh để tưởng nhớ đến vị lãnh đạo có công to lớn trong sự phát triển thành phố. Cầu có 3 tầng cao nhất và duy nhất Việt Nam với tổng chiều dài hơn 2 km. 
 
 
Dù không bắc qua sông, nhưng cây cầu này cũng đẹp và ấn tượng không thua gì những cây cầu khác. Trên đỉnh tháp cầu có lắp các thiết bị quan sát gió, động đất, rung chấn và hệ thống giám sát giao thông để đảm bảo an toàn giao thông tại ngã ba Huế.
 
Theo yourdanang.net
 

BÀI LIÊN QUAN:

html hit counter
Bánh bột lọc - nếu đã ngon - thì ăn mùa nào cũng ngon, nhưng cứ đ
 Thiếu những món này thì Tết cổ truyền đã mất đi một nửa khôn
 Bạn là khách du lịch TP.Đà Nẵng hay bạn là người dân sống nơ
Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng về phong cảnh mà còn nổi tiếng về các
  Để khỏe hơn, đẹp hơn không chỉ phụ thuộc ở chuyện ăn mà còn ở cả chuyện &
Trong khi nhiều món ăn vặt khác ở Đà Nẵng có giá không dưới
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 0917 402 482
CÔNG TY TNHH MTV ĐÀ NẴNG GIẢI TRÍ.
Địa chỉ: 22 Nguyễn Hiền -  P. Nại Hiên Đông - Q.Sơn Trà - Đà Nẵng
 Điện thoại: (84-511) 3 834 333    Fax : (84-511) 3 834 333