Đà Nẵng: Vé xe khách tăng giá tới 60% dịp Tết
 Hiện đang là cao điểm của dịp nghỉ Tết 2017, lượng người về quê tăng cao, nhưng bến xe Đà Nẵng chưa xảy ra tình trạng thiếu vé.

 Những ngày này, tại bến xe Trung tâm thành phố Đà Nẵng lượng người đến mua vé tăng cao. Tuy nhiên, hầu hết các nhà xe đều đã lên kế hoạch bán vé sớm, bán qua dịch vụ điện thoại đặt chỗ nên không xảy ra tình trạng chen lấn, tranh giành mua vé.
Theo ghi nhận của phóng viên, xe chạy các tuyến đường dài đi một số tỉnh phía Bắc và Tây Nguyên đông người mua, còn các chặng ngắn còn thưa thớt. Đến ngày 22 tháng Chạp, hành khách vẫn dễ dàng mua được vé xe.
Một số xe chạy đường dài ra các tỉnh phía Bắc là còn đông khách còn các hãng khác thưa thớt.
 
Ngô Quang Quý, sinh viên Đại học FPT vừa mua được vé về Hà Tĩnh cho biết: "Mua vé dễ nhưng giá vé tăng thế này vẫn hơi cao đối với học sinh sinh viên. Em thấy việc mua bán cũng như trước, mình làm việc dễ dàng. Giá vé Tết tăng nhưng cũng tạm chấp nhận được đối với những người đi làm hay những người ổn định, đối với học sinh sinh viên vẫn còn cao quá".
Theo đại diện các nhà xe chạy một số tuyến phía Bắc, năm nay lượng xe nhiều nên không thiếu vé như các năm trước. Các hãng xe niêm yết công khai giá vé xe ngày thường và ngày Tết, mức tăng giá vé tại các quầy để khách lựa chọn. Tại quầy vé xe Tú Tạc, chạy tuyến Đà Nẵng - Thanh Hóa, Nam Định, hiện vẫn còn khá nhiều vé đi lại các ngày cao điểm.
Một nhân viên bán vé nhà xe Tú Tạc cho biết: "Từ ngày 15 đến 19 âm lịch, giá vé tăng 30%, từ 20 đến 29 âm lịch tăng gần 60%. Hồi xưa xe về Nghệ An chỉ có 10-12 chiếc, bây giờ hơn 30 chiếc thì không thể nào bán kịp được, chậm lắm. Mấy năm bây giờ ngồi chỉ chờ khách lên đi thôi nhưng bây giờ vẫn còn bán. Vé bây giờ vẫn còn, nên hành khách không phải quá lo".
 
Giá vé xe ngày Tết được niêm yết công khai tại các quầy bán vé xe.
 
Ông Lê Viết Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết, dịp Tết này, bến xe huy động 1.600 xe khách các loại phục vụ việc đi lại của người dân. Bến xe yêu cầu các hãng xe niêm yết công khai giá vé. Nếu bất cứ hãng nào vi phạm sẽ bị xử phạt. Ban quản lý bến xe tăng cường giám sát xe chạy đúng tuyến, đúng số ghế, việc dừng đỗ khách cả hành trình xe.
Ông Lê Viết Hoàng nói: "Hiện nay chúng tôi đã huy động toàn bộ lực lượng xe để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. Không những quản lý trong bến xe, chúng tôi quản lý ngay trên đường của hành khách đến tận nơi. Nếu đi trên đường để cho hành khách xuống dọc đường hoặc chèn ép khách thì điện vào số điện thoại 05113767679 chúng tôi sẽ xử lý nghiêm túc xe nào vi phạm những quy định trên tuyến đường".
 
Theo vov.vn
 

BÀI LIÊN QUAN:

html hit counter
Bánh bột lọc - nếu đã ngon - thì ăn mùa nào cũng ngon, nhưng cứ đ
 Thiếu những món này thì Tết cổ truyền đã mất đi một nửa khôn
 Bạn là khách du lịch TP.Đà Nẵng hay bạn là người dân sống nơ
Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng về phong cảnh mà còn nổi tiếng về các
  Để khỏe hơn, đẹp hơn không chỉ phụ thuộc ở chuyện ăn mà còn ở cả chuyện &
Trong khi nhiều món ăn vặt khác ở Đà Nẵng có giá không dưới
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 0917 402 482
CÔNG TY TNHH MTV ĐÀ NẴNG GIẢI TRÍ.
Địa chỉ: 22 Nguyễn Hiền -  P. Nại Hiên Đông - Q.Sơn Trà - Đà Nẵng
 Điện thoại: (84-511) 3 834 333    Fax : (84-511) 3 834 333