Cảm hứng từ Không có gì quý
 Bộ phim ngắn được chọn chiếu mở màn Liên hoan phim ngắn trực tuyến Yxineff của nhà làm phim trẻ Nguyễn Trọng Khôi (Đà Nẵng) đã khơi nguồn cảm hứng cho nhiều người ngồi trong phòng chiếu ngay hôm khai mạc tại TP.HCM.

 
Cảnh trong phim Không có gì quý - Ảnh: nhóm làm phim cung cấp

Kinh phí làm phim vỏn vẹn 10 triệu đồng, thế nên không mấy ngạc nhiên khi bộ phim quay bằng máy ảnh và diễn viên tham gia hoàn toàn nghiệp dư. Song, nếu bỏ qua những thiếu sót về mặt hình ảnh thì Không có gì quý quả thực là một phim tuyệt đẹp. Chẳng cần làm dáng cầu kỳ, phim nhẹ nhàng len vào cảm xúc người xem bằng giọng thoại rặt vùng Quảng Nam.Cung đường Đông Giang và câu chuyện tình thơ dưới góc nhìn của những đôi mắt còn quá trẻ tạo nên một không gian nghệ thuật trong trẻo. Tục ngủ Duông của dân tộc Cơ tu được khắc họa rất đỗi duyên dáng và thật thà.
Yxineff đã chọn ra 76 tác phẩm để tranh giải trong hơn 200 bộ phim được gửi tới từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Đức, Pháp, Ý, Romania, Campuchia, Philippines… Đặc biệt, liên hoan sẽ trình chiếu 6 tác phẩm phim ngắn của một số đạo diễn trước khi họ thành danh: Bùi Thạc Chuyên, Phan Đăng Di, Nguyễn Quang Dũng, Vũ Ngọc Đãng, Síu Phạm, Hàm Trần.
Ngân Vi
 
 

BÀI LIÊN QUAN:

html hit counter
Bánh bột lọc - nếu đã ngon - thì ăn mùa nào cũng ngon, nhưng cứ đ
 Thiếu những món này thì Tết cổ truyền đã mất đi một nửa khôn
 Bạn là khách du lịch TP.Đà Nẵng hay bạn là người dân sống nơ
Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng về phong cảnh mà còn nổi tiếng về các
  Để khỏe hơn, đẹp hơn không chỉ phụ thuộc ở chuyện ăn mà còn ở cả chuyện &
Trong khi nhiều món ăn vặt khác ở Đà Nẵng có giá không dưới
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 0917 402 482
CÔNG TY TNHH MTV ĐÀ NẴNG GIẢI TRÍ.
Địa chỉ: 22 Nguyễn Hiền -  P. Nại Hiên Đông - Q.Sơn Trà - Đà Nẵng
 Điện thoại: (84-511) 3 834 333    Fax : (84-511) 3 834 333