Khu du lịch tâm linh tại Bà Nà Hills
Vốn nổi tiếng với những khu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng đặc sắc, vào đầu năm mới này, Bà Nà Hills đã hoàn thiện Khu du lịch tâm linh với nhiều kiến trúc mới phục vụ Phật tử cùng du khách khắp nơi trong và ngoài nước hành hương,thưởng ngoạn 

 Lầu Chuông, tháp Linh Phong Tự và Nhà Bia là ba công trình kiến trúc mới nhất của Bà Nà Hills vừa được đưa vào phục vụ du khách từ đầu năm nay. Những công trình kiến trúc mới này cùng với Chùa Linh Ứng, đền Lĩnh Chúa Linh Từ… nổi tiếng lâu nay, dần hoàn thiện hệ thống kiến trúc du lịch tâm linh ở Bà Nà Hills.
Du khách thập phương đến Bà Nà Hills đã có thể chiêm ngưỡng Lầu Chuông - công trình được xây dựng theo lối kiến trúc của nhà Phật. Điểm nhấn của công trình là chiếc chuông đồng nặng 1 tấn được đúc treo ngay trên đỉnh thiêng Bà Nà. Công trình được hàng trăm kỹ sư, công nhân dốc sức hoàn thành trong chưa đầy một năm này được kỳ vọng sẽ trở thành một điển đến ấn tượng với du khách trên “Đường lên tiên cảnh”- Bà Nà Hills.
 
 
Cùng với vẻ đẹp ấn tượng Lầu Chuông là tháp Linh Phong Tự cao 9 tầng uy nghi trên đỉnh Bà Nà, cũng mở cửa đón du khách tham quan ngay từ đầu năm mới này. Mỗi tầng tháp đều có 4 quả chuông đồng ở 4 góc biểu trưng cho âm vang linh thiêng của một công trình kiến trúc du lịch tâm linh.
 
 
Một công trình kiến trúc đặc sắc nữa trong chuỗi kiến trúc mới của Khu du lịch tâm linh trên đỉnh Bà Nà là Nhà Bia. Được xây dựng trong vòng 6 tháng cuối năm, Nhà Bia được xây dựng theo lối kiến trúc cổ kính,uy nghiêm. Bên trong công trình này là tấm bia đá lục lăng cao 1,8 mét. Đặc biệt, trên các mặt bia là những bài thơ lãng mạn ngợi ca cảnh đẹp thiên nhiên của Bà Nà và cả thành phố Đà Nẵng
 
 
Trong nhiều năm trở lại đây, Khu du lịch tâm linh của Bà Nà Hills vốn đã thu hút du khách trong và ngoài nước với Chùa Linh Ứng, Đền Lĩnh Chúa Linh Từ (hay còn gọi là Đền Bà Chúa Thượng Ngàn).
Ở độ cao trên 1.400 mét trên đỉnh núi Bà Nà, nơi được ví như sân thượng của Đà thành này, trong không gian trên non thiêng nơi trời đất giao hòa, thời gian như lắng đọng trong giây phút tĩnh tâm của khách hành hương trước tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni cao 27 mét tọa ở chùa Linh Ứng. Trong khói sương bảng lảng, những công trình kiến trúc tâm linh đặc sắc như tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni ẩn hiện mang lại cho du khách cảm gác như đang thực sự ở chốn bồng lai tiên cảnh.
 
 
Cùng với chùa Linh Ứng, đền Lĩnh Chúa Linh Từ cũng là một điểm du lịch tâm linh thu hút du khách thập phương đến với Bà Nà Hills.
Đền Lĩnh Chúa Linh Từ hay còn có tên là Đền Bà Chúa Thượng Ngàn là nơi tôn thờ Mẫu Thượng Ngàn linh thiêng trấn giữ, cai quản cả vùng núi Bà Nà. Thờ Mẫu Thượng Ngàn gắn liền với tín ngưỡng của người dân Việt ở những vùng rừng núi. Theo truyền thuyết, Bà Chúa Thượng Ngàn - vốn là người con gái mang tên La Bình của Sơn Tinh và công chúa Mỵ Nương. Khi Sơn Tinh và Mỵ Nương, theo lệnh Ngọc Hoàng trở về trời thành hai vị thánh bất tử thì La Bình cũng được phong là công chúa Thượng Ngàn, thay cha trông coi tất cả các miền núi non hang động, các miền trung du đồi bãi của nước ta. Người dân ở vùng rừng núi luôn giữ đức tin Mẫu Thượng Ngàn sẽ luôn chở che, mang lại bình an cho muôn đời ở vùng đất nơi Bà cai quản
 
 
Đại đức Thích Thanh Lợi khi viếng đền Lĩnh Chúa Linh Từ linh thiêng trên đỉnh Bà Nà đã viết bài cảm tác rằng: Đền thiêng sương phủ đỉnh Bà Nà/ Tiên cảnh mệnh danh thực chẳng ngoa/ Róc rách suối reo vang khúc nhạc/ Líu lo chim hót rộn lời ca/ Thả hồn tự tại cùng non nước/Vui thú tiêu dao với cỏ hoa/ Ngắm cảnh nghĩ công người tạo dựng/Đức - Tâm tỏa sáng khắp gần xa.
 
 
Đưa du khách từ chân núi lên thẳng đỉnh non thiêng của khu du lịch nghĩ dưỡng Bà Nà Hills là những tuyến cáp treo nổi tiếng với nhiều kỷ lục Châu Á và Thế giới. Từ đây, nhìn xuống xuống quanh rừng nguyên sinh, là núi non, sông biển kỳ kỹ của Đà thành; và hướng về đỉnh núi là những đền chùa linh thiêng cùng với những công trình kiến trúc mới độc đáo vừa đưa vào phục vụ du khách. Hành trình du lịch tâm linh trên “Đường lên tiên cảnh”- Bà Nà Hills sẽ là một hành trình cảm xúc đẹp với những du khách trải nghiệm.  
Khánh Hiền
 

BÀI LIÊN QUAN:

html hit counter
Bánh bột lọc - nếu đã ngon - thì ăn mùa nào cũng ngon, nhưng cứ đ
 Thiếu những món này thì Tết cổ truyền đã mất đi một nửa khôn
 Bạn là khách du lịch TP.Đà Nẵng hay bạn là người dân sống nơ
Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng về phong cảnh mà còn nổi tiếng về các
  Để khỏe hơn, đẹp hơn không chỉ phụ thuộc ở chuyện ăn mà còn ở cả chuyện &
Trong khi nhiều món ăn vặt khác ở Đà Nẵng có giá không dưới
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 0917 402 482
CÔNG TY TNHH MTV ĐÀ NẴNG GIẢI TRÍ.
Địa chỉ: 22 Nguyễn Hiền -  P. Nại Hiên Đông - Q.Sơn Trà - Đà Nẵng
 Điện thoại: (84-511) 3 834 333    Fax : (84-511) 3 834 333