Vật dụng nhỏ, hữu ích khi đi du lịch
 Một số vật dụng lặt vặt tưởng chừng không cần thiết nhưng lại rất có ích trong vài trường hợp “bức bách” khi đi du lịch.

 
 
Các món đồ dưới đây chỉ tốn một khoảng diện tích rất nhỏ trong vali của bạn nhưng sẽ giúp ích trong mỗi chuyến đi xa.
• Bàn chải và kem đánh răng là hai món đồ cần thiết mà bạn nhớ chuẩn bị khi đi du lịch. Không phải khách sạn nào cũng có sẵn những món đồ này cho bạn, thậm chí có nơi phải mất tiền để mua. Trong trường hợp bạn cắm trại vài ngày ở những vùng đất hoang sơ thì hai vật dụng này rất hữu ích để bạn vệ sinh răng miệng mỗi ngày.
 
 
Khi đi trên xe hoặc đến những nơi không có sẵn nước để rửa, thì gel rửa tay diệt khuẩn là một giải pháp cực kỳ tiện dụng. Bạn không cần phải rửa lại bằng nước mà vẫn đảm bảo diệt khuẩn, khử mùi cho đôi tay, rất thích hợp cho việc di chuyển và dã ngoại.
 
 
Bạn có nhiều thứ phải dùng đến sạc điện như điện thoại, máy tính, máy ảnh…mà đầu sạc ở các nước lại khác nhau. Hãy nhớ chuẩn bị một đầu sạc điện đa năng trong túi hành lý để nạp năng lượng cho các thiết bị điện tử lúc cần thiết.
 
 
• Thật dở khóc dở cười với một máy ảnh không có thẻ nhớ hoặc pin trong máy chỉ vì vội vàng. Thao tác nhỏ nhưng cần thiết, luôn để sẵn những món đồ này trong túi đựng máy ảnh để không phải loạn lên đi tìm đồ thay thế tại xứ lạ vừa đắt vừa không tốt.
 
 
• Thói quen dùng điện thoại khiến ta quên mất những chiếc đồng hồ đeo tayvừa thời trang vừa tiện lợi. Hãy sắm một chiếc đồng hồ dành riêng cho những chuyến du lịch, chỉnh theo múi giờ nơi bạn đến và bắt đầu cuộc hành trình dài.
 
 
Bút và một cuốn sổ nhỏ cũng là vật dụng hữu ích để bạn điền các mẫu đăng ký, mẫu nhập cảnh tại sân bay, hoặc muốn ghi chú lại những gì đặc biệt trong suốt quá trình du lịch.
 
 
• Khi đi du lịch bạn nên chuẩn bị thêm khăn giấy ướt để tiện cho việc lau tay khi di chuyển trên xe hoặc khi ăn uống. Dù khách sạn nơi bạn đến có chuẩn bị sẵn khăn mặt và khăn tắm cho bạn, nhưng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình thì bạn nên tự mang theo là tốt nhất.
 
• Không chỉ vậy, bạn cũng phải nhớ mang theo đèn pin để chiếu sáng lúc di chuyển trong đêm tối.
 
Ngoài ra, những chiếc bật lửa nhỏ nhắn cũng là vật dụng cần thiết cho việc nhóm lửa, nấu nướng, xua đuổi thú dữ… khi bạn thưởng ngoạn du lịch giữa chốn thiên nhiên hoang dã.
 
 
(Theo hotelclub& budgettravel.com/Phunuonline)
 
 
 

BÀI LIÊN QUAN:

html hit counter
Bánh bột lọc - nếu đã ngon - thì ăn mùa nào cũng ngon, nhưng cứ đ
 Thiếu những món này thì Tết cổ truyền đã mất đi một nửa khôn
 Bạn là khách du lịch TP.Đà Nẵng hay bạn là người dân sống nơ
Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng về phong cảnh mà còn nổi tiếng về các
  Để khỏe hơn, đẹp hơn không chỉ phụ thuộc ở chuyện ăn mà còn ở cả chuyện &
Trong khi nhiều món ăn vặt khác ở Đà Nẵng có giá không dưới
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 0917 402 482
CÔNG TY TNHH MTV ĐÀ NẴNG GIẢI TRÍ.
Địa chỉ: 22 Nguyễn Hiền -  P. Nại Hiên Đông - Q.Sơn Trà - Đà Nẵng
 Điện thoại: (84-511) 3 834 333    Fax : (84-511) 3 834 333